Vào lúc 10:52:30, 08/10/2017

5 CỰU TỔNG THỐNG MỸ SẼ CÙNG XUẤT HIỆN TẠI BUỔI HOÀ NHẠC GÂY QUỸ ỦNG HỘ CỨU TRỢ BÃO

Tất cả năm vị cựu tổng thống Mỹ hiện nay đều đồng ý sẽ xuất hiện trong một nhạc hội đồng quê được tổ chức tại khuôn viên trường đại học Texas A&M vào tháng này để gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt vừa qua.

Image title

Bản tin của hãng thông tấn UPI cho hay buổi nhạc hội này được thư viện và cơ quan thiện nguyện của cựu Tổng Thống George H.W. Bush (ông Bush cha), tổ chức. Lúc đầu, chỉ nhằm giúp đỡ nạn nhân bão Harvey tại Texas, nhưng nay gồm cả nạn nhân bão Irma ở Florida và bão Maria, tàn phá Puerto Rico và khu U.S. Virgin Islands.

Các cựu tổng thống Jimmy Carter, Bush (ông Bush cha), Bill Clinton, George W. Bush (ông Bush con) và Barack Obama đều sẽ cùng xuất hiện vào ngày này. Buổi nhạc hội được đặt tên là “Nước Mỹ Cùng Kêu Gọi - One American Appeal”.

Image title

Buổi nhạc hội vào ngày 21/10/2017, có sự tham dự của các ngôi sao nhạc đồng quê như Lylve Lovett, Alabama, the Gatlin Brothers và Stephanie Quayle, sẽ diễn ra tại Reed Arena, trong trường A&M, bản tin UPI cho biết. Cựu Tổng Thống George H.W. Bush cho hay trong bản thông cáo gửi tới báo chí rằng tuy con đường tái thiết và phục hồi có thể sẽ rất dài, người dân Mỹ sẽ cùng đi với các nạn nhân bão lụt này. Hiện chưa rõ Tổng Thống Donald Trump, người từng viếng thăm các nơi bị thiên tai nêu trên, có hiện diện trong buổi nhạc hội này hay không.